Quản lý hủy đăng ký (danh sách chặn)¶
Cung cấp cho người nhận quyền hủy đăng ký khỏi danh sách gửi thư không chỉ là một thực hành kinh doanh thông minh mà thường còn là yêu cầu pháp lý. Cho phép người nhận hủy đăng ký khỏi danh sách gửi thư tạo ra cảm giác tin tưởng và kiểm soát với đối tượng. Nó cũng giúp các công ty xuất hiện chân thực hơn và ít spam hơn.
Hủy đăng ký và danh sách chặn¶
Ngoài việc có tùy chọn hủy đăng ký khỏi các danh sách gửi thư cụ thể, người nhận cũng có thể tự chặn mình trong quá trình hủy đăng ký, nghĩa là họ sẽ không nhận được bất kỳ email tiếp thị nào nữa từ cơ sở dữ liệu Odoo.
Để cung cấp cho người nhận khả năng tự chặn mình, một tính năng cụ thể phải được bật trong ứng dụng Email Marketing.
Điều hướng đến , và đánh dấu vào hộp kiểm bên cạnh tính năng Blacklist Option when Unsubscribing. Sau đó, nhấp vào Save ở góc trên bên trái của trang Settings.
Ngừng đăng ký¶
Theo mặc định, một liên kết Unsubscribe xuất hiện ở cuối tất cả các mẫu gửi thư.
Cảnh báo
Liên kết Hủy đăng ký không xuất hiện theo mặc định nếu sử dụng mẫu Bắt đầu từ đầu để tạo thư gửi hàng loạt. Người dùng phải thêm thủ công liên kết hủy đăng ký cụ thể /unsubscribe_from_list vào nội dung email hoặc sử dụng một khối từ phần Chân trang của trình tạo email, trong đó có liên kết hủy đăng ký.
Nếu người nhận nhấp vào liên kết Hủy đăng ký trong thư gửi hàng loạt, Odoo sẽ ngay lập tức hủy đăng ký họ khỏi danh sách gửi thư, hiển thị cho họ trang Đăng ký nhận thư nơi họ có thể trực tiếp quản lý các đăng ký của mình và thông báo cho họ rằng họ đã Hủy đăng ký thành công.
Bên dưới đó, Odoo yêu cầu người trước đây đã đăng ký Vui lòng cho chúng tôi biết tại sao bạn cập nhật đăng ký của mình, và người dùng có thể tiếp tục chọn lý do hủy đăng ký phù hợp từ một loạt tùy chọn được trình bày cho họ.
Ghi chú
Các tùy chọn câu trả lời hủy đăng ký có thể được tạo và sửa đổi bằng cách điều hướng đến .
Sau khi chọn lý do hủy đăng ký phù hợp từ các tùy chọn được trình bày, họ có thể nhấp vào nút Gửi. Odoo sau đó sẽ ghi lại lý do hủy đăng ký của họ trong ứng dụng Email Marketing để phân tích sau này.
Danh sách hạn chế¶
Để người nhận loại bỏ (tức là đưa vào danh sách chặn) chính họ khỏi tất cả email marketing trong quá trình hủy đăng ký, trên trang Đăng ký nhận thư, họ phải nhấp vào Loại trừ tôi.
Khi nhấp vào Loại trừ tôi, Odoo thông báo cho người nhận rằng họ đã được đưa vào danh sách chặn thành công, với thông báo: ✔️ Email đã được thêm vào danh sách chặn của chúng tôi.
Bên dưới đó, Odoo yêu cầu người trước đây đã đăng ký Vui lòng cho chúng tôi biết tại sao bạn muốn được thêm vào danh sách chặn của chúng tôi, và người dùng có thể tiếp tục chọn lý do phù hợp từ một loạt tùy chọn được trình bày cho họ.
Sau khi chọn lý do phù hợp từ các tùy chọn được trình bày, họ có thể nhấp vào nút Gửi. Odoo sau đó sẽ ghi lại lý do tự đưa vào danh sách chặn của họ trong ứng dụng Email Marketing để phân tích sau này.
Địa chỉ email bị liệt vào danh sách đen¶
Để xem danh sách đầy đủ tất cả các địa chỉ email bị chặn, điều hướng đến .
Khi một bản ghi bị hạn chế được chọn từ danh sách này, Odoo sẽ hiển thị một trang riêng với thông tin liên lạc của người nhận, cùng với Lý do mà họ đã chọn đưa mình vào danh sách hạn chế.
Trong chatter của trang bản ghi bị chặn, có một thông báo có dấu thời gian, thông báo cho người dùng khi người nhận tự đưa mình vào danh sách chặn (thông qua ghi chú nhật ký Danh sách chặn thư đã tạo).
Ghi chú
Email bị chặn được loại trừ khỏi tất cả thư marketing gửi hàng loạt, tuy nhiên, những email này vẫn có thể nhận email giao dịch, chẳng hạn như xác nhận đơn hàng, thông báo vận chuyển, v.v.
Bỏ chặn liên hệ¶
Để Bỏ chặn liên hệ, nhấp vào nút Bỏ chặn ở góc trên bên trái của trang bản ghi bị chặn để loại bỏ liên hệ khỏi danh sách chặn, cho phép họ nhận thư gửi hàng loạt một lần nữa.
Khi nhấp vào Bỏ chặn, một cửa sổ bật lên Bạn có chắc chắn muốn bỏ chặn địa chỉ email này không? sẽ xuất hiện.
Trong cửa sổ bật lên này, địa chỉ email của bản ghi nằm trong danh sách đen đã chọn được hiển thị và có trường Lý do, trong đó có thể nhập lý do giải thích tại sao liên hệ cụ thể này bị xóa khỏi danh sách đen.
Sau khi điền vào các trường, nhấp vào Xác nhận để chính thức xóa liên hệ cụ thể đó khỏi danh sách đen.
Xem thêm